やっと、Comiket72 帰った !!

posted on 23 Aug 2007 17:26 by dajirin in ETC

กลับมาจากทริปญี่ปุ่นครั้งที่2 เรียบร้อยตั้งแต่คืนวันจันทร์แล้วจ้า!! งานนี้ต้องบอกว่าโหดกว่าคราวก่อนเยอะเพราะปัญหาเรื่องอากาศที่ร้อนแบบสุดๆ ชนิดที่ว่าเคยเตรียมใจไว้แล้ว แต่พอเอาเข้าจริงอากาศกลับร้อนยิ่งกว่าที่คาดเอาไว้แบบสุดๆ = = แต่เพราะมีจุดประสงค์ว่ายังไงๆ ก็ต้องไปงาน Comiket#72 ให้ได้ ตารางการเดินทางต่างๆ จริงต้องเซ็ตในช่วงเดือนสิงหาคมนี้แหละ

เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวคราวนี้เป็นทริปช้อปและตระเวณกินซะเยอะ เขียนรีวิวเป็นวันๆ คงจะไม่เวิร์ค (เพราะบางวันซื้อของอย่างบ้าคลั่งจนลืมถ่ายรูปไปเลย) คิดว่ายังไงจะพยายามทยอยเขียนรีวิวเป็นสถานที่น่าสนใจที่ได้ไปมาเป็นระยะๆ ให้ครบนะจ๊ะ

มาวันนี้เนื่องจากยังเลือกไม่ได้ว่าจะเขียนถึงอะไรก่อนดี เลยจัดการงัดเอาของส่วนของตัวเอง (บางส่วน) ที่ซื้อมา มาถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนที่จะกระจายไปตามที่ต่างๆ ในบ้าน และเลือกอันที่โดนใจมาแปะให้ดูสักนิด ^ ^

ป.ล พวกโดนี่ออกตัวเลยว่าไม่ได้มีเรื่องไหนชอบเป็นพิเศษ อย่างอนิเมที่ดังๆ กันก็ไม่ได้กรี๊ดมาก เลยมีแต่เรื่องเก่าๆ และเรื่องบางเรื่องที่ชอบอ่านฉบับคอมมิกอยู่แล้วอย่างละเล่มสองเล่ม เพราะอยากจะลองซื้อมาอ่านดู :9 ส่วนโดฯ เล่มอื่นๆ ที่บีเป็นคนซื้อก็เชิญไปติดตามในบลอคนี้ได้เร็วๆ นี้ถ้าเจ้าตัวว่างอัพ)

ป.ล2 โฮสต์อัพรูปที่ใช้ปกติปิดชั่วคราวเลยใช้ของอีกที่ไปก่อน ยังไงไว้จะอัพใหม่กันเน่าอีกทีนะจ๊ะ


น้องเรย์เวอร์ชั่นเทศกาลตัวนี้ปิ๊งมาก ตอนแรกเจอเป็นหนูอาสึกะก่อน แต่ไม่ปลื้มมากนัก พอไปเจอในโชว์เคสในนากาโนะที่ขายแบบถูกสุดๆ ก็จัดการสอยมาซะเลย ส่วนหนูอาสึกะที่เข้าชุดกัน...สุดท้ายคิดว่าคงขนไม่ไหวเลยไม่ได้พากลับมาด้วย TT TT

ส่วนไลท์ตัวนี้บีเป็นคนออกตังค์ เพราะเคยเล็งกันมานานแล้ว ไปเจอมือหนึ่งแบบถูกกว่าราคาจริง 500 เยนที่ Softmap ก็เลยได้พากลับมาด้วยอีกตัว

ซีรี่ส์ท่าน howl ของ Rin Rin House ที่ปัจจุบันผันตัวไปออกโดบลีสเรียบร้อยแล้ว TT^TT เป็นงานของ circle ที่เล็งว่าจะไปหาตามร้านตั้งแต่แรก เพราะตอนไปญี่ปุ่นคราวก่อนซื้องานท่าน howl ของ circle นี้มาอ่านเล่มนึงแล้วชอบมั่กๆ เขียนเนื้อเรื่องได้ดี ภาพสวย คาแรกเตอร์มีต้นแบบก็จริงแต่อ่านแล้วรู้สึกว่าอ.รินเขียนได้เป็นตัวของตัวเองมาก >_< สุดปลื้ม~ มาคราวนี้เลยไปตระเวณหามาเลย แต่ก็ยังขาดอยู่อีกเล่มนึง...

โดบลีสของ Rin Rin House ที่ออกในงาน comiket คราวนี้ เผอิญลองผ่านไปที่บูธอ.ริน ก็เลยตัดสินใจซื้อเป็นที่ระลึกสักเล่ม

ซีรี่ส์ท่าน howl ของ circle Tommy 5 เล่มที่ไปเจอะเอาหลายเล่มที่มันดาราเกะบ้าง K-book บ้าง ตอนแรกซื้อแบบไม่ได้มองว่าคนเดียวกันเขียน กลับมาถึงห้องพักเพิ่งเห็นว่าเป็นงานคนเดียวกันหมด เนื้อเรื่องน่ารักดีเหมือนกัน (ส่วนเล่มทางขวาล่างตอนถ่ายเอามาวางแปะให้ครบแถวเฉยๆ จ้ะ)

กลุ่มนี้เป็นโดท่านhowl ที่ลองซื้อดูแบบสุ่มสุดๆ เช่นกันโดยอาศัยจากการดูราคา+ชื่อเรื่องเป็นเกณฑ์ว่าเนื้อเรื่องในเล่มเป็นแบบซีเรียส เป็นแก๊กหรือว่าเป็นแบบท่านฮาล์ว lovex2 กับโซฟีแบบที่ชอบ รวมๆ ก็ถือว่าดีเกือบหมด

โคอิสึมิxเคียน >O< ไม่ค่อยเจอที่ปิ๊งเท่าไหร่เลยได้มาแค่ 2 เล่มเท่านั้น

ช่วงงานวันแรกมีเวลาเหลือเลยไปโต๋เต๋แถวบูธเกม ได้โด Toki2 คู่อาจารย์xตัวเอกมา 2 เล่ม เสียดายว่าเล่มทางซ้ายความจริงเป็นเล่มต่อ ดันไม่มีเล่มแรกมาขายด้วย

โดฯ ES21 จาก 2 บูธ เป็นคู่ฮิรุม่าxเซนะ และ ฮิรุม่าxมาโมริ (ส่วนตัวชอบฮิรุม่าแบบเท่ๆ แมนๆ น่ะเคอะ) เขียนออกมาแซ่บมากจนอยากวิ่งกลับไปซื้อเล่มแบบ 18 up ของ circle เดียวกันนี้แหละมาอ่านอีก 555+

เกนชิเคน...ความจริงชอบแบบออริจินัลนะ ไม่ได้ชอบแบบจิ้นวายแต่ประการใด แต่พอไปด้อมๆ มองๆ หน้าโต๊ะที่วางกันแล้วรู้สึกว่างานคนนี้วาดสวยเหมือนต้นฉบับเลย แถมเป็นคู่โมเอะในจินตนาการของโองิอุเอะอีก ยืนอ่านดูแล้วฮาใช้ได้ (ถึงจะเป็น 18up ก็ไม่เป็นไร) ก็เลยจัดการจ่ายตังค์เลย

ทคคิว 3 เล่มนี้ซื้อมาจากมันดาราเกะตั้งแต่วันแรกที่เครื่องลงไม่ได้ไปสอยในงานแต่ประการใด เพราะขี้เกียจวิ่งไปโซนตะวันตกและส่วนมากอยากดูโดฯ แถวตะวันออกมากกว่า วาดน่ารักดีและมาจาก circle เดียวกันหมด คู่ซานาดะxสิบเอก นั่นเอง

อันนี้พวกของจุกจิกที่ซื้อมานิดๆ หน่อยๆ เท่าที่กวาดมาถ่ายรูปได้ จะมีพวกวันพีชซะเยอะเพราะช่วงนี้กลับมาอ่านวันพีชอีกครั้ง และเผอิญว่าที่จัมป์ช็อปสาขาโอไดบะจัดงานโปรโมทเนื่องในโอกาสที่วันพีชครบรอบสิบปีพอดี ก็เลยมีสินค้าน่ารักๆ ออกมาเพียบเลย

แก้วน้ำทรงคล้ายถังเหล้ามีหูจับ ชอบจนไม่กล้าใช้

ที่ห้อยมือถือจากจิบลิมิวเซียม ความจริงซื้อตามร้านอนิเมทก็มีนะ แต่รู้สึกว่าซื้อที่มิวเซียมจะขลังกว่า (ฮา)

Comment

Comment:

Tweet

ไลท์คุงน่าร้ากกกกก >//< อยากได้บ้างจังเลยยย แอบเล็งเหมือนกัน แต่ไม่มีโอกาสได้ซื้อ (ก็จะหาซื้อได้ที่ไหนล่ะหนอ เหอๆๆ)

โดจินน่ารักเยอะแยะเลยอ่ะ โดยเฉพาะบลีชน่ารักน่าอ่านมากมาย >0< ฮิทสึกายะคุงน่าร้ากกกก

#6 By ma_ki on 2007-08-30 17:49

โผล่เข้ามาน้ำลายหกมองของกิน... เอ้ย โดจิน เชื่อแล้วว่ากวาดมาเยอะจริงๆ ด้วย

ไว้จะรอรีพอร์ทยาวๆ กับรูป (และผู้พัน ) นะจ๊ะ แล้วเจอกันๆ

#5 By seya on 2007-08-24 19:48

โอ้ว อัพแร้ว ว่องไวมาก เห็นภาพแล้วน้ำลายไหล ได้กินของน่าอร่อยทั้งนั้นเลย ท่าทางจะมันส์กันจริงๆ โดก็ได้มาเยอะเหมือนกันนี่นา สุดยอดจ้า แอบอยากอ่านทคคิว อิอิ

ของพี่แทบไม่ค่อยได้กินของดีๆเท่าไหร่เพราะเน้นเที่ยว ช้อปซะมาก เอากันซะเท้าแบนเป็นเป็นกันเรย แต่ก็สนุกกันมากๆเช่นกัน ไว้ต้องวางแผนไปใหม่ เดี๋ยวว่าจะอัพรีพอร็ทเร็วๆนี้แหละ อิอิ

ป.ล. เห็นด้วยกับของที่ระลึกจิบลิ

#4 By ★InSilence★ on 2007-08-24 10:16

จะรออ่าน report นะ เห็นของกินแล้ว น่ากินมากกกกก ฮือๆ อยากไปๆ แต่อีกใจก็ไม่อยากไปฤดูนี้เลยแฮะ ต้องทนไม่ไหวแน่ๆ-*-

#3 By Moon Tirra Action!!!!! on 2007-08-23 23:20

ที่ห้อยมือถือ ช็อปเปอร์ขี่ที่จุดยากันยุง น่ารักอ่ะ กรี๊ดๆๆ Totoro ก็น่ารักอย่างแรง
ดีนะที่บีเล่าเรื่องโด Haruhi ให้ฟังแล้ว ไม่งั้นเข้ามาเห็นคงหัวใจวาย
ยินดีต้อนรับการกลับมาจ้า เห็นรูปที่ลงรูปแรกสุดแล้ว ท่าทางจะไปมาหลายที่เลยแฮะ แล้วจะรออ่านรีพอร์ทต่อๆ ไปจ้า (แต่พักให้หายเหนื่อยก่อนก็ได้นะ)

ปล. โมเดลน้องเรย์ เห็นครั้งแรกเราคิดว่าเป็นคุณกินโทกิเวอร์ชั่นผู้หญิงซะอีก ไม่รู้ทำไม
-Joice-

#2 By joice and bo on 2007-08-23 19:33

เข้ามาเม้นเกรียนๆก่อนว่า โดฮาวปกน่าโฮกหลายเล่มเลยแก บลีชน่ารักดี แต่ตกใจแกซื้อ ES21 ด้วยยย อยากอ่านเล่มฮิรุม่ามาโมริ ไว้ไปบ้านแกยืมอ่านอุๆ

#1 By chibi on 2007-08-23 18:41