Summer TRIP Comiket#72 (1)

posted on 20 Sep 2007 19:00 by dajirin in ETC

กว่าจะมีเวลาเป็นของตัวเอง เวลาก็ล่วงเลยมาอีกหนึ่งเดือนหลังจากกลับจากญี่ปุ่นจนได้เพราะว่าติดภารกิจเตรียมงานใหญ่ของบริษัท = = (คุณเพื่อนทั้งหลายคงเข้าใจนะจ๊ะว่างานอะไร) วันนี้มองเวลาแล้วคิดว่าน่าจะเขียนบลอคได้มากพอสมควร เลยตัดสินใจว่าจะค่อยๆ เขียนริวิวไปญี่ปุ่นจนจบทริปการเดินทาง แล้วค่อยๆ ทยอยแปะเก็บไว้เป็นที่ระลึกอ่านเองจะได้ไม่เหมือนที่ไปกลับมาเมื่อคราวก่อนด้วยที่เขียนไปได้นิดๆ ก็หยุดเขียน และเผื่อว่าจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ คนไหนที่แวะเวียนเข้ามาอ่านไปเป็นไอเดียสำหรับทริปของตัวเองบ้าง (เปลี่ยนใจจากตอนแรกที่จะเขียนรีวิวแค่บางที่เรียบร้อย)

* มีข้อสงสัยเรื่องการเดินทางประการใดสอบถามมาได้เลย ถ้าตอบได้จะช่วยตอบเต็มที่จ้ะ

** รีวิวนี้เป็นทริปตะลุยช็อปโดฯ, การ์ตูน เกมซะเยอะ สถานที่เลยวนเวียนอยู่แต่ในโตเกียวและโอไดบะ = =" แต่ถ้าใครอยากถามเรื่องเกี่ยวกับฮาโกเน่ก็ถามมาได้จ๊ะ เพราะเคยไปตอนรอบแรกแล้ว


สำหรับเป้าหมายคร่าวๆ ในการเดินทางในครั้งนี้ก็คือเพื่อไปเที่ยวงาน comiket#72 นั่นเอง ก็เลยเลือกวันเดินทางช่วงวันที่ 13-20 สิงหาคม เพราะกะว่าอยากเที่ยวงานช่วงท้ายๆ มากกว่าจะตะลุยซื้อโดฯ กันตั้งแต่วันแรกๆ (แต่ปรากฏว่าแค่วันแรกก็ไปเหมาโดที่มันดาราเกะกันซะเพียบแล้ว)

วันที่1 (12-13/8) : BKK-NRT-Akihabara-Ikebukuro

คราวก่อนนั่งสายการบิน NWA ไปถึงตอนบ่ายสอง คราวนี้เลยขอแก้ตัวใหม่เพราะอยากได้เวลาเที่ยวเยอะๆ ตั้งแต่วันแรกเลยรีบจัดแจงหาตั๋วจนได้ของ JAL มาในราคาที่ถูกพอควร (รวมทุกอย่างแล้วเกือบๆ 18000) ออกเดินทาง 22.30 น. คืนวันที่ 12 สิงหาคม (ขอบคุณพี่หนิงจริงๆ จ้าที่ช่วยแนะนำตั๋วรอบนี้ให้ไม่งั้นชีวิตนี้คงจะเอาแต่คิดว่า JAL แพงจนนั่งไม่ได้)

ไปถึงสนามบินประมาณทุ่มกว่าๆ และเนื่องจากว่าเป็นทริปที่ไปกันแค่ 2 คนพี่น้องก็เลยไม่ได้วิ่งวุ่นรออะไรมากมาย ได้ boarding pass ปุ๊บก็รีบเข้าไปด้านใน เดินเล่น นั่งรอสักพักก็ถึงเวลาขึ้นเครื่อง

ขึ้นไปบนเครื่องปุ๊บ พอมองไปรอบตัวก็เห็นว่าเป็นไฟลต์ที่โล่งมากเลย จนได้แต่นึกภาวนาขอให้ที่นั่งข้างๆ ด้านในสุดติดหน้าต่างว่าง เอาเข้าจริงถึงเวลาก็มีฝรั่งสาวสวยเดินตรงมาหาและบอกว่าเธอนั่งตรงนี้ OTL (อ่า...ไม่ใช่ว่าอะไรหรอกนะ แต่กลัวว่าระหว่างที่นั่งไปเกิดเขาอยากจะออกมาคงจะลำบากน่าดูเลย)

สุดท้ายเหมือนพระมาโปรด เมื่อจู่ๆ คุณแอร์ก็เดินมาถามว่าพวกเรามาด้วยกัน 3 คนหรือเปล่า และพอบอกว่าไม่ปุ๊บ คุณแอร์ก็เลยยินดีที่จะให้เราย้ายที่ไปนั่งอีกด้านกันตามลำพังทันที (ช่างเป็นบริการที่ประทับใจจริงๆ แสดงว่าเขาเช็คสินะว่าตรงไหนนั่งกันกี่คน)

นั่งหลับๆ ตื่นๆ ไปตลอดทางเพราะบังเอิญว่าที่นั่งที่ย้ายไปดันติดกับส่วนที่คุณแอร์เดินเข้าออกเตรียมอาหารให้ผู้โดยสาร (แต่ก็รู้สึกว่าดีกว่านั่งอึดอัดตรงที่เดิมน่ะนะ) พอใกล้จะถึงเวลาเครื่องลงก็กินอาหารเช้าที่คุณแอร์ยกมาเสิร์ฟ และเตรียมตัวตั้งตารอเวลาลงจากเครื่อง

ประมาณ 6.30 น. (ของวันที่13) หลังจากเหยียบสนามบินตรงส่วน terminal2 (คราวก่อนไปลง terminal1 เลยเพิ่งรู้ว่าอาคารนี้มีรถไฟฟ้าเชื่อมด้วย) ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างรวดเร็วแล้วก็ออกมายืนด้านนอก พอดีว่ารอบนี้จัดตารางแบบชิวมากก็เลยตัดสินใจว่าจะล้างหน้าล้างตาและแปรงฟันที่สนามบินเสียก่อนแล้วค่อยนั่งรถไฟเข้าเมืองไปฝากกระเป๋าที่เกสต์เฮาส์ ระหว่างที่นั่งรถไฟตอนแรกๆ ก็ไม่รู้สึกว่าอากาศมันจะร้อนเท่าไหร่เพราะในรถเย็นสบาย แต่พอออกมาเดินเองเท่านั้นแหละ ถึงรู้สึกเลยว่าทริปคราวนี้คงจะมีความทรงจำเรื่องเสียงจิ้งหรีดที่ร้องมิ้งๆ ทั้งวัน กับอากาศที่ร้อนแบบน้ำเดือดติดตัวกลับไปแน่

หลังจากฝากกระเป๋าได้ปุ๊บดูนาฬิกาก็ปาเข้าไป 11 โมงกว่าแล้ว เพราะดันเสียเวลารอรถไฟ แถมยังลืมเปลี่ยนรถที่สถานีอาโอโตะเสียอีก (จนเกือบจะได้นั่งรถไฟไปสนามบินฮาเนดะแทนซะแล้ว ดีนะที่รู้ตัวทันตอนที่นั่งเลยมาสถานีนึง) ท้องยังไม่ค่อยหิวก็เลยรีบขึ้นรถไฟไปอากิบะทันที

เดินเข้าร้านนู้นทะลุร้านนี้เป็นว่าเล่นภายใต้อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบสุดๆ เอาเข้าจริงวันแรกแทบไม่ค่อยได้ซื้ออะไร (เพราะคนที่ตั้งใจจริงๆ ก็คือบีที่เล็งว่าจะมาตามซื้อสินค้าออกใหม่ทั้งหลายแหล่) ก็เลยได้แต่มองๆ ราคาพวกฟิกเกอร์ที่น่าสนใจไว้เผื่อว่าเงินเหลือ+มีแรงอาจจะหิ้วกลับ แล้วก็ดูพวกเกมมือสองทั้งหลายแหล่ (ส่วนตัวแล้วร้านเกมมือสองที่ถูกใจก็คือร้าน softmap ล่ะมั้งนะ) หลังจากเดินอากิบะประมาณ 5 ชั่วโมง รู้สึกว่ากระเป๋าชักจะหนักแล้วก็เมื่อยขาขึ้นมาบ้างแล้ว ก็เลยตัดสินใจนั่งรถไฟกลับไปปักหลักกันที่มันดาราเกะสาขาอิเคบุคุโระแทน

สติแตกอยู่ในร้านอยู่นานพอควร เพราะว่าเจอโดฯ ท่านฮาวล์ของ อ. Rin ที่กะว่าจะมาตามหาในรอบนี้ตั้งแต่วันแรกเกือบครบชุด (แต่ก็ยังขาดเล่ม2 จ้า TT^TT) แล้วก็ได้โดฯ ทคคิวที่กะว่าจะไปลองเดินดูในงาน comiket ซะหน่อย แต่ดันไปเจอเล่มที่หน้าปกท่าทางน่าอ่านก็เลยเผลอใจซื้อมาเลย 3 เล่ม (เซอร์เคิลเดียวกัน) ขนาดเช็คไม่ค่อยละเอียดก็ยังหมดไปเกือบ 4,000 เยนในร้านเดียว...

หลังจากนั้นประมาณทุ่มครึ่งตัดสินใจกลับที่พัก (ทั้งๆ ที่แวะมันดาราเกะไปแค่ร้านเดียวเท่านั้น) เพื่อไปจัดการเช็คอินให้เรียบร้อย และรู้สึกอยากว่าควรจะรีบนอนเพราะเมื่อคืนก่อนไม่ค่อยได้นอน กลัวจะไม่สบายเอาวันหลังๆ เสียก่อน

Comment

Comment:

Tweet

วันแรกก็เดินอากิบะ 5 ชั่วโมงเลยเรอะ
ไว้ถ้ามีโอกาสได้ไป ขอถามแหล่งร้านเกมมือสองหน่อยเด้อ มีเกมที่อยากสอยเพียบเลยอ่ะ
-Joice-

#4 By joice and bo on 2007-09-22 18:17

โอ้ว อัพแล้ว วะนแรกก็บุกอากิบะเลยเหรอเนี่ย อันตรายนะ 5555 (ว่าจะหมดตัวแต่วันแรก) อยากไปอีกจังเนอะ
รออ่านตอนต่อไปจ้า

#3 By Moon Tirra Action!!!!! on 2007-09-20 20:27

ในที่สุดก็รีพอร์ทวันแรกแล้วสินะ อิอิ ดีใจด้วยจ้าาาาา

อ่านแล้ว มาเห็นด้วยกับไอ้ความรู้สึกแรกที่ย่างเท้าออกนอกตัวรถไฟ ไปปะทะกับอากาศอบอ้าวแบบสุดขีด (แถมมีเสียงจี้งหรีด มิ้งๆๆ ได้อารมณ์หน้าร้อนโคตรๆ) ไม่เคยคิดว่ามันจะร้อนได้ถึงขนาดนี้ ทำลายสถิติกันเลยทีเดียว

้ร้าน Gamer นั่นเป็นสถานที่ที่เจอของที่ต้องการเยอะเหมือนกันนะ ทั้งรอบที่แล้วและรอบนี้เลย ส่วนเกมมือสองนี่ต้อง Softmap เหรอ ไปมายังไม่ได้เข้าไปส่องให้ชัดๆเลยอ่ะ ไว้คราวหน้าต้องลองดูบ้างแล้ว

จะรออ่านวันที่ 2 น้อ อิอิ

#2 By ★InSilence★ on 2007-09-20 20:09

ท่าทางจะร้อนน่าดู แต่จากรูปไม่รู้สึกถึงความร้อนเท่าไรนะ

วันแรกยังแค่เรียกน้ำย่อย รออ่านรีพอร์ทวันต่อไปเน้อ 55

#1 By chibi on 2007-09-20 19:12