Summer TRIP Comiket#72 (4)

posted on 28 Sep 2007 16:19 by dajirin in ETC

วันที่4 (16/8) : Ueno-Harajuku

เพื่อเซฟขาออมแรงไว้ลุยงาน comiket ในวันรุ่งขึ้นเต็มที่ก็เลยวางแผนว่าจะไปแค่ 2 ที่เท่านั้นก็คืออุเอโนะเพื่อแวะตึกม่วงตามซื้อของฝากที่ตึกม่วงให้พ่อแม่และญาติพี่น้อง ส่วนฮาราจูกุนี่ตั้งใจไว้เต็มที่ว่าอยากใช้เวลาคุ้ยหาหนังสือ ซีดี เกมมือสองถูกๆ เผื่อว่าขาดเหลืออะไร เกิดอยากได้จริงๆ จะได้ตัดใจซื้อของมือหนึ่งไปเลย (วางแผนมาหลายชั้นๆ สุดเพราะกลัวว่าจะมาเผลอซื้ออะไรแพงเกินจริง)

เช้ามาก็พุ่งไปที่อุเอโนะก่อนเลย แวะกินโซบะในสถานีและซื้อไดฟุกุทำใหม่ๆ ไว้เป็นเสบียง พอเริ่มสายร้านค้าเปิดก็เดินตรงไปที่ตึกม่วงเพราะคราวก่อนพลาดไม่ได้มา (*ใครจะไปเช็ควันหยุดประจำเดือนของร้าน ด้วยล่ะเออ อย่างคร่าวๆ ก็คือทุกวันพุธที่สามของเดือน) ของที่นี่จะมีหลากหลายและมีหลายอาคาร บางอย่างก็ถูกเหลือเชื่อ เพราะทางร้านจะติดป้ายบอกเลยว่าความจริงราคาเท่าไหร่และที่นี่ขายเท่าไหร่ (ญาติฝากซื้อกาแฟยังได้ราคาถูกกว่าป้ายกว่าครึ่ง เครื่องสำอางดีๆ ราคาถูกน่าซื้อก็เยอะ)

ซื้อของจนเริ่มสำนึกได้ว่ายังมีที่ที่จะแวะต่อไปก็เลยยอมตัดใจออกจากร้านไปก่อน ระหว่างทางกลับไปสถานี JR เดินวนอ้อมไปแวะชิมชิราทามะใกล้ทางเข้าสวนอุเอโนะที่ลงในไกด์2008 อร่อยแถมยังราคาถูกอีก

นั่ง JR ไปลงฮาราจูกุและรีบหาล็อคเกอร์ฝากของทันที ไปเจอะตู้ 200 เยนบนชั้น 3 ของตึกหน้าทางเข้าทาเคชิตะโดริเพราะสังเกตเห็นป้ายโฆษณาพอดี (**เอาเข้าจริงถ้าเราไม่ใช้กระเป๋าลาก ซื้อของเยอะๆ มาก็ตัดใจใช้บริการฝากของบ้างน่าจะดีกว่า) หลังจากปลดสัมภาระที่หอบหิ้วมาจากอุเอโนะก็เดินตัดผ่านทาเคชิตะโดริเข้าไปจนสุดทางเลี้ยวขวาก็ถึงร้าน Book Off

เสียเวลาอยู่ในร้านเกือบ 3 ชั่วโมง เพราะมีหนังสือการ์ตูนให้เลือกเยอะเหลือเกิน(ร้านนี้เจ๋งตรงที่ให้เปิดอ่านข้างในได้ทุกเล่มนี่แหละ)บางเรื่องอยากอ่านเล่มต่อพอดีและไม่มีคนเอามาแปล เห็นราคาถูกก็จัดการหยิบๆ ลงตะกร้าเลย แถมในร้านยังแอร์เย็นอีกต่างหาก (อาจจะไม่เย็นมากแต่เทียบกับไปเดินข้างนอกแล้วดีกว่าเยอะ)

(หน้าสถานีก็มีคนใส่ชุดยูกาตะตรึม ท่าทางวันนี้จะมีงานอะไรแฮะ)

ออกจากร้านช่วงเย็นๆ ทะลุกลับไปตามทาเคชิตะโดริ ลังเลอยากจะเดินดูเสื้อผ้าเหมือนกัน แต่ดันไปหอบหนังสือมาจากร้านซะเยอะ ไหนจะที่ฝากไว้ในล็อคเกอร์อีกเลยตัดสินใจกลับที่พักก่อน นั่งอ่านการ์ตูนพักขาในห้องประมาณชั่วโมงนึงก็ออกไปเดินที่โอโตเมะโร้ด (อีกแล้ว... สรุปว่าไปเดินแถวนี้เกือบทุกวันเลย) และหาร้านข้าวกินในสถานี ก่อนจะรีบกลับที่พักอาบน้ำเข้านอนเพราะตั้งใจว่าจะตื่นแต่เช้าไปต่อแถวเข้างาน Comiket ช่วงเช้าในวันรุ่งขึ้น

(ถึงวันงานสักที...)

Comment

Comment:

Tweet

น่าสนุกๆๆ

#3 By wesong on 2007-10-01 12:32

เท่ากับว่าเดินโอโตเมะโรดจนพรุนเลยสินะ (ไปเที่ยวครั้งหน้าคงแทบหลับตาเดินได้ )
แต่ไม่ยักเคยได้ยินตึกม่วงแฮะ? (เพิ่งเข้าไปดูเว็บมัน รู้สึกจะขายสารพัดอย่าง ตั้งแต่ไม้ตีพริกยัน... ดูจะเหมาะกับการตระเวณหาของฝากจริงๆ นั่นแหละ)

เย้ พรุ่งนี้จะถึงงาน Comiket แล้ว
-Joice-

#2 By joice and bo on 2007-09-28 17:59

โอย อยากไปอุเอโน๊~~~~~ *กรีดร้อง* คราวที่แล้วต้องตัดไปเพราะเวลาไม่พอ สงสัยต้องไปเก็บตกงวดถัดไปเสียแล้ว

ที่ฮาราจูกุได้ใช้บริการลอคเกอร์ชั้น 3 ของตึกนั่นเหมือนกันเลย สะดวกมากๆ ไม่ต้องหอบหิ้วของให้เหน็ดเหนื่อย แถมตอนดึกกลับมาไขของหิ้วจะกลับ ผ่านด้านล่าง ดันเจอร้านปุริคุระ เลยเล่นกันซะมันส์ไปเรย

เห็นด้วย พักที่นี่แล้วเดินโอโตเมะโร้ดกันเป็นว่าเล่น 555 อารมณ์ถิ่นที่คุ้นเคยจริงๆ

รออ่านวันต่อปายยยยยยยยย

#1 By ★InSilence★ on 2007-09-28 16:55