Summer TRIP Comiket#72 (6)

posted on 10 Oct 2007 23:03 by dajirin in ETC

ตามธรรมเนียม... ต้องขอสวัสดีคุณบลอคในโฉมใหม่ คุณแชมป์เก่งและขยันมากเลยถึงได้สรรสร้างอะไรมาให้ชาว exteen เล่น ใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่ ชอบหรือไม่ชอบยังไง ส่วนตัวรู้สึกว่าคงต้องหาเวลามานั่งศึกษา code ใหม่ (จากเดิมที่ค่อนข้างโง่อยู่แล้ว) กับรู้สึกเสียดายนิดๆ ที่รีวิวเที่ยวเขียนไม่จบก่อนที่ exteen จะอัพเวอร์ชั่นใหม่

หลังจากคิดหลายตลบ วันนี้ตัดสินใจว่าจะเอารีวิวส่วนที่ draft ไว้วันสุดท้ายมาแปะให้หมดเสียที ส่วนการเดินทางในญี่ปุ่นอีกสองวันที่เหลือ คิดๆ ดูแล้วส่วนมากจะเป็นการตระเวณตามซื้อของฝากทั่วไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตบท้ายด้วยการช้อปโดฯ ตามย่านเดิม ก็เลยอาจจะถือซะว่ารีวิวในคราวนี้เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางแล้ว

ขอบคุณทุกคนมากๆ ทั้งเพื่อนๆ ขาประจำและขาจรที่บังเอิญผ่านมาเสียสละเวลามานั่งอ่านรีวิวที่เขียนแบบไม่ปะติดปะต่อรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ไว้คราวหน้านอกจากบ่นเรื่องทั่วไปแล้ว คงจะหาหัวข้ออื่นที่ไม่ใช่เรื่องท่องเที่ยวมาเขียนบ้าง (ที่แน่ๆ หัวข้อต่อไปคงจะเป็นเรื่องหนังสือที่ซื้อมาจากงานหนังสือที่จะจัดขึ้นอาทิตย์หน้าล่ะมั้ง )


วันที่6 (18/8) : Comic Market#72 (ROUND2)-Shibuya-JUNDO Books

วันนี้ก็ตื่นเช้าอีกเช่นเคยเพราะว่าจะไปเที่ยวงาน Comiket วันที่2 แต่ว่าวันนี้ซีเรียสน้อยกว่าวันแรกเพราะบีไม่ต้องไปต่อแถวบูธผู้ผลิตแล้วก็เลยไม่จำเป็นต้องตื่นเช้ามาก กลุ้มอยู่เรื่องเดียวนั่นก็คือไม่รู้ว่าวันนี้จะโชคดีเข้างานได้ตอนกี่โมงเนี่ยสิ แต่มองท้องฟ้าแล้ววันนี้แดดไม่มีและออกครึ้มๆ ยังไงก็คงไม่ทรมานเท่ากับการต่อแถวงานวันแรกอยู่แล้ว

ไปถึงเกือบๆ 9 โมงครึ่ง วันนี้ไปถึงไม่ต้องเดินอ้อมไกลเหมือนเมื่อวานเพราะคลื่นคนไหลเดินตัดผ่านไปใกล้ๆ หน้าบันไดทางเข้าหลักเลย ก็เดินตามไปเรื่อยๆ จนเจอหางแถวจริงๆ จนถึงเวลา 10 โมงคนก็เริ่มเดินเข้างานกันทีละกลุ่ม กว่าจะได้เข้างานจริงๆ ดูเวลาแล้วพอๆ กับวันแรกเลย

(แต่มองแถวแล้วก็ยังรู้สึกสิ้นหวังเหมือนเดิม)

วันนี้ต้องไปหิ้วโดฯ รีบอร์นให้โบที่ฝากมา ก็พอจะรู้มาเหมือนกันว่าตอนนี้เรื่องนี้กำลังดังเพราะสังเกตเห็นชัดเลยว่าตามร้านโดฯ เอาเรื่องนี้ออกมาวางโชว์ซะเยอะ และไหนจะพวกคนที่มาซื้อส่วนมากก็คุ้ยอยู่แถวชั้นนี้ พอไปถึงจริงๆ ก็ยังแอบช็อคเล็กๆ ที่มีหลายบูธทีเดียวต้องออกไปยืนต่อแถวด้านนอก ก็เลยตัดสินใจตามเก็บโดฯ ตามโต๊ะเล็กๆ ก่อน จนเหลืออยู่ 2 บูธที่ต้องต่อแถวค่อนข้างนาน คิดหลายตลบแล้วสุดท้ายเลยตัดสินใจต่อบูธที่ต้องซื้อ 6 เล่ม เพราะเผื่อว่าถ้าหมดเล่มไหนก็ยังซื้อได้บ้าง ส่วนอีกบูธที่ไม่ได้ต่อนี่แค่ 2 เล่มเกิดต่อๆ ไปแล้วหมดคงเซ็งมากทีเดียว (แถมจนแล้วจนรอดยังหาหางแถวไม่เจอด้วยล่ะ =[]=)

หลังจากซื้อโดฯ รีบอร์นเสร็จเรียบร้อยก็ถือคราวของตัวเองบ้าง วันนี้ตามรายการซื้อน้อยยิ่งกว่าวันแรก เลยกะใช้เวลาเดินไล่ตามโซนเรื่องที่สนใจ ตอนนั้นรู้สึกดีเหมือนกันนะที่ได้มาเดินชิวเพราะทำให้ได้ใช้เวลาไล่ดูไปทีละโต๊ะ เปิดเล่มไหนแล้วชอบก็ซื้อ (ก็เลยได้โดฯ นอกรายการมาหลายเล่มเลย) ส่วนบีก็แวะไปลานคอสด้วย

บ่ายโมงกว่าๆ ก็ไปเจอกับบีหน้าทางเข้า Hall 6 เพราะเมื่อวานก็นัดเจอกันตรงนี้เหมือนเดิม หลังจากเช็คแล้วว่าไม่มีอะไรคาใจอีกแล้วก็รีบอพยพออกจากโตเกียวบิ๊กไซต์เช่นเดิมเพราะกลัวคนแห่กลับตอนงานเลิก วันนี้ไม่ได้ซื้ออะไรกินเลยตั้งแต่เช้านอกจากกินข้าวปั้นที่ซื้อเตรียมไว้ เลยตัดสินใจว่าจะไปฝากท้องที่ร้านบุฟเฟ่ต์ในชิบุย่าตามแพลนที่วางไว้

(ลาก่อน...ไว้เจอกันใหม่นะ)

ไปถึงสถานีชิบูย่าก็มองหาล็อคเกอร์ฝากของ เพราะวันนี้ดันประมาทคิดไปเองว่าจะซื้อโดฯ น้อยแหง เลยไม่ได้ลากถุงติดล้อออกมาด้วย พอหาตู้ว่างได้แถวๆ หน้าทางออกฮาจิโกะ ก็รีบเก็บของออกเดินไปตามลายแทงที่เช็คมาจากไกด์2008 ทันที

ตอนแรกกะว่าร้านที่ไปกินจะมีแต่เค้กอย่างเดียว แต่ผิดคาด... ความจริงมีพาสต้า 6 อย่าง น้ำแข็งใส และสลัดให้ตักไม่อั้นด้วยล่ะเออ รวมแล้วเบ็ดเสร็จคนละประมาณ 1500 เยน นั่งได้ 90 นาที ส่วนที่ชอบที่สุดก็ตรงที่ทางร้านจะตัดเค้กไว้เป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้เราสามารถเลือกกินได้หลากหลาย และกินได้หมดแบบไม่ยาก (ถ้าไม่ตักมาแบบโลภๆ ไว้ก่อน) ผิดกับบุฟเฟ่ต์เค้กเมืองไทยเลยที่ชอบตัดเค้กก้อนโตๆ กินได้ 2 ชิ้นก็ขอบายแล้ว

กินได้ประมาณ 40 นาทีก็ออกจากร้านเพราะว่าอิ่มอืดแบบสุดๆ (ทำให้เย็นนั้นไม่ได้กินอะไรเพิ่มเลย) ก็เดินเที่ยวรอบๆ ชิบูย่า ขาพาเดินวนไปเรื่อยๆ แบบไม่ตั้งใจไปตามทางที่คุ้นๆ ว่าเคยมาเหมือนทริปคราวก่อนจนไปเจอะร้านมันดาราเกะ สาขาชิบูย่า (คราวก่อนก็ไม่ได้แวะมา แถมจำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหนด้วยแต่ดันมาเจอ) ก็เลยตัดสินใจแวะสักหน่อย สอยโดฯ ท่านฮาวล์ได้มา 2-3 เล่ม

หลังจากนั้นก็เดินวนกลับไปเอาของที่ล็อคเกอร์แล้วจับรถไฟกลับที่พักในสภาพแบบหมดแรงเช่นเคย นั่งๆ นอนๆ สักพักก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าอยากซื้อผลงานของ อ.Rin ที่ได้พิมพ์เป็นคอมมิกให้ได้ เพราะเดินตามหามา 2-3 ร้านแล้วไม่เจอสักที บีเลยเสนอว่าให้เช็คในเน็ตดูก่อน พอไปเช็คดูแล้วเลยรู้ว่าร้าน Jundo สาขาอิเคบุคุโระซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของที่พักมีเหลือเล่มนึงพอดี เลยตัดสินใจถลาออกไปอีกรอบคนเดียว (เพราะที่พักอยู่ด้านตะวันตกแต่ร้านหนังสือดันอยู่ด้านตะวันออก บีเลยบอกว่าขี้เกียจไปด้วย) รู้สึกดีมากเลยที่อยากได้อะไรแค่เดินออกไปก็ซื้อได้หาได้ ไม่เหมือนอยู่เมืองไทยแฮะ... อยากได้อะไรก็ต้องรอสั่งเอา เอาเถอะ แต่แบบนั้นก็ทำให้หักใจซื้ออะไรที่มันไร้สาระน้อยลงด้วยมั้ง (คิดในแง่ดี)

หลังจากนั้นก็เดินชิวสักพัก ลองเดินกลับคนละทางกับที่เดินขาไปดูด้วย ใจมันก็กลัวนะ กลัวภัยอันตรายจากมิจฉาชีพน่ะไม่ได้กลัวหลงเลย เพราะทางที่เดินเหมือนเป็นอุโมงค์สำหรับคนขี่จักรยานลอดใต้ทางรถไฟ แถมเป็นการเดินในที่ที่ไม่เคยไปแบบไม่มีแผนที่ด้วย แต่อีกใจก็รู้สึกว่าเหมือนได้ออกไปผจญภัยคนเดียวเลยแฮะ แต่เดินอยู่แป๊บนึง อ่านป้าย+มองๆ ถนน เห็นคุ้นๆ ก็กลับไปถึงที่พักได้สำเร็จก่อนจะกลับที่พักอาบน้ำเข้านอน

อีกสองวันก็ต้องกลับแล้วสินะ...ชักไม่อยากกลับไปทำงานแล้วแฮะ


Comment

Comment:

Tweet

เค้กน่ากินสุดๆ อ่ะ ขนาดกำลังดีด้วย กินสองคำหมด ได้ไปกินแบบอื่นต่อ open-mounthed smile
Location ที่พักสุดยอดมั่กๆ อย่างงี้นึกอยากได้อะไรก็เช็คในเน็ต แล้วเดินไปซื้อได้เลยดิ crycrycry (อิจฉาคุณป้าเจ้าของบ้านพักแฮะ)

แล้วจะรออ่านจ้า ว่าปีนี้สอยอะไรจากงานหนังสือฯ มาบ้าง open-mounthed smile
-Joice-

#2 By joice and bo on 2007-10-15 21:38

อีก2วัน เราก็อยากอ่านนะ 55555
ดีจังเลย อยากไปกินBuffetบ้างจัง อยากไปคอมมิคเกะด้วย แต่ร้อนอ่ะ ฮือๆๆๆๆ

#1 By Moon Tirra Action!!!!! on 2007-10-11 23:25