Characters Tag

posted on 22 Oct 2007 16:22 by dajirin in Tag

ได้รับ Tag มาจากมิ้นอีกทีให้เขียนถึงตัวการ์ตูนที่ชอบ 5 ตัว  ยากกกกมากเลย ยากพอๆ กับบอกว่าดาวบนท้องฟ้ามีกี่ดวง (555 เว่อร์) แต่อ่านดูจากที่มิ้นเขียนแล้วรู้สึกน่าสนุกดี งั้นก็ไม่ขัดศรัทธาจัดให้ตามที่นึกได้เลยแล้วกัน

จะให้สักแต่เขียนรู้สึกเกรียนเกิน เดี๋ยวบรรดาหนุ่มๆ ที่ไม่เขียนถึงจะน้อยใจ (อ้าว... ได้ข่าวว่าแท็กนี้เขาไม่ได้เจาะจงนะว่าต้องเป็นผู้ชายอย่างเดียว เหมาเอาเองเสร็จสรรพ) ดังนั้นก็ขอยึดเอาตามตัวละครที่กำลังโมเอะในตอนนี้เป็นหลักและแบ่งตามแนว (ที่คิดเอาเอง) แล้วกันน้อ

 

shonen comic: ตอนนี้ก็ต้องนี่เลย ฮิรุม่า โยอิจิ! เพิ่งได้กลับมาตามอ่านต่อหลังจากที่ห่างหายไปหลายปี ถ้าจำไม่ผิดก็คือตอนที่เนชั่นออกเล่มหนึ่งก็ไม่ได้ตามอ่านต่อแล้ว ) ความจริงแล้วตอนที่อ่านเล่ม1 เมื่อนานมาแล้ว ในตอนนั้นรู้สึกว่าคุณโยเป็นตัวละครสไตล์แบบที่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นักเพราะว่าดูออกแนวชั่วร้ายเกินไป แต่ก็นั่นแหละ...เพิ่งมารับรู้เสน่ห์สไตล์ตัวละครแบบนี้เอาตอนโตว่ามันช่างโมเอะสิ้นดีเลย และยิ่งอ่านไปเรื่อยๆ บทบาทในแง่เสนาธิการจอมวางแผนในมาดจอมปีศาจสุดโฉด และนิสัยที่ความจริงแล้วเอาใจใส่คนอื่นๆ ยิ่งกว่าใคร ทำให้คุณโยติดอันดับตัวละครที่ทำให้รู้สึกอ๊างงง~ มากในตอนนี้เลย (จนถึงกับลงทุนยกชุดเรื่องนี้มาแล้ว)

 

shojo comic: เหมือนจะห่างหายจากการอ่านการ์ตูนผู้หญิงไปพักนึงเลยทำให้นึกไม่ออกขึ้นมาดื้อๆ   งั้นขอยกเอาตัวละครสุดประทับใจที่ทำให้รู้จักเสน่ห์ของหนุ่ม(แว่น)ที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก็แล้วกัน (หลายคนหลับตาทายแป๊บเดียวก็คงเดาออกว่าใคร) คุณซึเงะ สึสึมุ จาก clover เรื่องรักๆ สาววัยทำงานเกือบจะเรื่องแรกๆ ที่อ่านแล้วหลงปลื้มแทบบ้า เพราะเสน่ห์แบบผู้ใหญ่ที่มองอะไรตามความเป็นจริงเสมอ พ่วงด้วยความห่วงหาอาทรที่ซ่อนอยู่หลังกรอบแว่นและสายตาที่เย็นชาไม่แคร์อะไรนั่นอีก งานนี้ก็เลยเทใจให้ตัวละครสุดโมเอะตัวนี้เต็มๆ เลยจ้า~

 

game: ความจริงมีตัวละครเกมจีบหนุ่มเยอะแยะให้เอามาเขียนถึง แต่ตัวละครที่ขอยกเก้าอี้ให้เมื่อเร็วๆ นี้เลยก็คือ Link จาก The Legend of Zelda สาเหตุส่วนหนึ่งก็เพราะเพิ่งจะเล่นภาค Phantom hourglass จบมาหมาดๆ และค่อนข้างรู้สึกผูกพันกับ Link มานานพอสมควรตั้งแต่ตอนที่มีโอกาสได้อ่านคอมมิกภาคเก่าๆ บางภาค ไม่ได้ติดตามประวัติอะไรมากมายนัก แต่รวมๆ แล้วสิ่งที่ประทับใจในตัว Link ก็คือรู้สึกว่าเป็นตัวละครเกม nintendo ที่คลาสสิกมาก แม้จะเป็นเด็กหนุ่มที่แทบจะไม่มีจุดเด่นอะไรเลย แต่ความกล้าหาญและความมีน้ำใจที่ทำให้ Link จำเป็นต้องยื่นมือเข้าไปช่วยผู้อื่นก็ทำให้รู้สึกประทับใจตัวละครตัวนี้เอามากๆ เชียวล่ะ (แถมเวอร์ชั่นตัวโตก็ยังออกมาดูดีอีกต่างหาก 555)

 

anime: เป็นจังหวะที่เกนชิเคนซี่ซั่น2 กลับมาฉายอีกครั้งก็เลยต้องยกเขาคนนี้ขึ้นมาพูดถึง...มาดาราเมะ ฮารุโนบุ! (ชื่อที่แทบจะไม่มีคนจำได้เลยเพราะเหมือนจะมีพูดถึงในคอมมิกแค่ครั้งเดียว) ไม่ใช่พระเอกของเรื่องแต่ก็มีบทบาทมากพอสมควร เอากันจริงๆ แล้วก็เป็นตัวละครจำพวกถ้าเป็นคนจริงๆ แล้วคงจะเกลียดเป็นบ้าเลย เพราะมันก็โอตาคุที่แอบเกรียนดีๆ นี่เอง (แถมยังเหยียดเพศอีกต่างหาก) แต่ก็ขอยกไว้ให้สักตัว เพราะถ้าไม่มีหมอนี่ เรื่องนี้ก็คงขาดสีสันไปเยอะเลย และเป็นตัวละครที่ทำให้รู้สึกว่าถ้าชมรมเกนชิเคนมีจริงๆ ก็อยากไปสมัครเหมือนกันนะ

 

kemo: หมวดสุดท้ายนึกอยู่นานว่าเอาอะไรดี ตอนแรกว่าจะเอาพวก anime road show มาใส่ แต่รู้สึกว่าไม่ต่างอะไรกับหมวด anime แฮะ งั้นก็เอาเป็น Kemo ตัวละครประเภทครึ่งสัตว์ครึ่งคนนี่แล้วกัน ช่วงที่ผ่านมาที่ชอบสุดก็คงจะเป็นสิบโทนี่แหละ ความจริงก็ชอบทุกตัวนะ แต่สิบโทนี่เป็นอะไรที่บทเยอะสุด แล้วก็ชอบทำอะไรตลกๆ ให้อดหัวเราะออกมาไม่ได้ประจำทั้งๆ ที่ว่ากันตามตรงแล้วเรื่องนี้น่าจะเป็นการ์ตูนสำหรับเด็ก จนเคยเกือบเผลออยากได้มือถือรุ่นจ่ากบเลยล่ะ

 

ถ้าใครรับไปทำรบกวนตอบในเมนต์ได้เลย อยากตามไปอ่าน 

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ได้เข้ามานานมาก ๆ
หน้าตาบลอกเปลี่ยนไปจนจำไม่ได้
แต่บลอกกูยังหน้าตาเหมือนเดิม
อัพเกรดแล้วเร็วขึ้น
อาจจะกลับมาเล่นเร็ว ๆ นี้
ปล.อยากอ่านไอ้กบนี่เหมือนกัน
แต่ร้านเช้าแถวบ้านไม่มี หรือใครยืมไปหมดก็ไม่รู้
สิบโทมาแรงๆconfused smile

#4 By wesong on 2007-10-22 22:52

ถูก 2 แฮะ คุณสึเงะ+เคโระโระ
อยากทำนะ ถ้าไม่ลืมจะทำนะdouble wink

#3 By Moon Tirra Action!!!!! on 2007-10-22 19:41

กลับมาละ เออจะบอกเข้าใจแบ่งหมวดนะแก ดูแล้วเออมี concept ชัดเจนเลย จะบอกคุณสึเงะรูปนี้เซะซี่มากๆ สมกับที่แกคัดสรรมาอย่างดี

กุตกใจนามสกุลของ มาดาราเมะ ว่ะ winkเพิ่งรุว่ามันมีนามสกุลกร้ากกก จริงๆสิบโทนี่เกือบติดเหมือนกันว่ะ แต่เราว่าเราสูสีกับกิโรโระ มันเลยเสียคะแนนให้คาแรกเตอร์อื่นแซงว่ะ

Thx หลายที่ทำเน้อ ไวมั่กๆ ไว้จะรอของไอ่บี อิๆ

#2 By chibi on 2007-10-22 18:54

โทดนะ อ่านยังไม่จบแต่ขอขำจนทุบโต๊ะได้ป่ะ ต้องเม้นเป็นการด่วน555555555555

ที่บอกกุทายในใจว่ามิงจะเขียนใคร แต่คิดว่าไม่ออกนานแล้วคงไม่ติดมั้ง ก็คุณสึเงะ น่ะแหละ กร้ากกก ทำไมกุทายถูกวะเนี่ยยย

#1 By chibi on 2007-10-22 18:47